Phát Triển Website - Nếu Muốn Tăng Thu Nhập Kinh Doanh Spa Từ Khách Du Lịch

15:35:3106/07/2017

Một trong những công cụ marketing để tăng lợi nhuận kinh doanh Spa chính là mở và phát triển website. Bởi thông qua trang tin tức, nhiều khách hàng sẽ biết đến Spa của người chủ đó hơn.

Một trong những công cụ marketing để tăng lợi nhuận kinh doanh Spa chính là mở và phát triển website. Bởi thông qua trang tin tức, nhiều khách hàng sẽ biết đến Spa của người chủ đó hơn.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của con người tăng một cách chóng mặt. Chính vì vậy, nhiều cơ sở, trung tâm Spa mọc ra để đáp ứng kịp thời mối quan tâm hàng đầu đó. Các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, giới thiệu hình ảnh…. hoạt động sôi nổi dưới hình thức tờ rơi, báo đài, voucher…. nhằm thu hút khách hàng đến Spa. Tuy nhiên, rất ít chủ kinh doanh Spa quan tâm tới hình thức marketing bằng website. Đại đai số chưa nhận thấy hết tầm quan trọng của việc phát triển trang web riêng. Và chính điều này vô hình chung đã làm họ bỏ qua một nguồn khách hàng tiềm năng: khách du lịch.

1. Khách du lịch là nguồn thu nhập Spa chưa được khai thác đúng mức

Việt Nam là một điểm đến du lịch lí tưởng. Số lượng du khách đặt tour tới đất nước này tăng vọt trong những năm gần đây. Năm 2013, Việt Nam đón 7,5 triệu khách quốc tế. Mục tiêu ở năm 2014 sẽ là 8 triệu khách quốc tế. Đây là con số không hề nhỏ và nó góp phần đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nền kinh tế nước nhà.

Tuy nhiên, mặc dù khách du lịch là nguồn thu nhập tiềm năng nhưng ngành Spa Việt Nam chưa khai thác đúng mức. Spa Việt Nam tuy phát triển rầm rộ nhưng chủ yếu tập trung phục vụ cho khách hàng nội địa. Các chủ đầu tư quên rằng nguồn gốc ngành Spa vốn dĩ xuất phát từ nước ngoài và nó có một bề dày lịch sử trước khi du nhập vào đất Việt. Do vậy, Spa đã là một thành phần quá quen thuộc đối với khách quốc tế. Kể cả khi đi du lịch thì bản thân họ vẫn luôn có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp mỗi ngày.

Thực tế, khách du lịch chỉ có thể tham gia Spa tại nơi mình đăng kí ở. Đó là một số ít khách sạn, Resort lớn, đạt tiêu chuẩn, có hướng dẫn chi tiết. Trong khi đấy, bên cạnh nỗi e ngại về rào cản ngôn ngữ, thì hiện đang thiếu công cụ hỗ trợ thông tin để thu hút khách du lịch đến với những trung tâm, cơ sở Spa khác.

2. Khách du lịch muốn đến Spa phải tìm hiểu thông tin qua website

Công cụ mang thông tin Spa tới khách du lịch nhanh nhất chính là website. Sự bùng nổ Internet ngày nay giúp con người kết nối vấn đề một cách mau chóng. Chỉ với một Ipad, smartphone, khách du lịch dễ dàng nắm bắt những thông tin họ cần. Vì thế, để đến được các Spa chất lượng, điều đầu tiên khách du lịch luôn làm chính là tìm hiểu thông tin qua website. Nhờ trang web của một Spa, họ biết được có các dịch vụ chăm sóc nào, giá cả, thời gian trị liệu, chương trình khuyến mãi, địa chỉ liên hệ chi tiết…. Do vậy, khách du lịch sẽ xác định được cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp phù hợp mà không phải phụ thuộc nhiều vào người hướng dẫn, hay chỉ gói gọn nhu cầu ở khu vực thuê trú ngụ.

Cũng chính nhờ việc tìm hiểu thông tin trước qua website, khách du lịch sẽ xóa bỏ sự lo lắng, e ngại. Họ trở nên thoải mái, vui vẻ ghé đến Spa đã lựa chọn.

3. Cần phát triển website nếu muốn tăng thu nhập kinh doanh Spa từ khách du lịch

Trước những tiện ích mà website mang lại, các chủ kinh doanh Spa nên phát triển công cụ này hơn nữa. Như đã chia sẻ ở trên, khách du lịch là nguồn thu nhập tiềm năng. Họ cũng có nhu cầu đi Spa tương tự như khách hàng nội địa. Chỉ khác một điểm là họ cần phải tìm hiểu trước các thông tin Spa thông qua Internet. Một trang web spa sẽ làm khách du lịch quốc tế rất hài lòng khi xem nếu như nó được cập nhật đầy đủ về ngôn ngữ, hình ảnh, tin tức cần thiết…. Chính vì vậy, chủ đầu tư đừng ngần ngại gì mà không xây dựng và phát triển website riêng. Bởi đây là cách tiếp cận nhanh nhất để quảng bá hình ảnh Spa đến khách du lịch, thu hút họ và nhờ vậy, khai thác đúng mức để tăng thu nhập kinh doanh Spa một cách đáng kể.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...