Nhân viên spa có phải Kĩ thuật viên spa?

16:35:1411/04/2017

Nhiều người thường lầm tường nhân viên spa là kĩ thuật viên spa, bạn cần phân biệt rõ hai cụm từ này để có cái nhìn cụ thể hơn về ngành spa.

Nhân viên spa hay kĩ thuật viên spa đều là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, mang dịch vụ của spa đến với từng khách hàng một cách chuyên nghiệp và trọn vẹn nhất. Có thể nói spa có phát triển và có lượng khách hàng đông đảo hay không một phấn đóng góp không nhỏ chính là nhờ vào sự góp nhặt của nhân viên và kĩ thuật viên spa. Thế nhưng 2 cụm từ này cũng cần phân biệt rõ hơn để người quản lý spa cũng như những ai sắp học nghề spa hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và công việc cả mình, nói cách khác là hiểu hơn về spa.

Nhân viên spa

Cụm từ này hàm ý những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng khi đến spa, một khái niệm rộng bao gồm cả tiếp tân, kĩ thuật viên, vệ sinh,….đều là nhân viên spa, hoạt động trong khuôn khổ spa.

Nhân viên spa dùng để nói chung về đội ngũ làm việc trong spa, mỗi nhân viên có một vị trí khách nhau tương ứng với nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau trong spa. Các nhân viên trong spa thường không phân chia cấp bậc, đơn giản là công việc khác nhau, quản lý spa sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, quan sát công việc của họ để đánh gia mứa độ hoàn thành công việc hoặc giải quyết các vấn đề mà nhân viên spa gặp phải.

Kĩ thuật viên

Kĩ thuật viên spa có thể nói là nhân viên spa, hoạt động trong spa. Kĩ thuật viên spa là những nhân viên có kĩ năng, kiến thức và được đào tạo qua trường lớp về ngành spa và các phương thức làm đẹp trong spa, những kĩ thuật viên spa là nhân viên trực tiếp tiếp xúc mang dịch vụ cốt lõi tới khách hàng, thực hiện các liệu trình giúp họ giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

Để trở thành kĩ thuật viên spa phải trãi qua những khóa đào tạo căn bản về ngành spa kết hợp với kinh nghiệm làm việc để trở nên thành thạo hơn trong công việc. Kĩ thuật viên cũng đòi hỏi phải có kỹ năng hiểu và nắm bắt tâm lí khách hàng, vì dịch vụ quan trọng nhất là sự hài lòng, sự thỏa mãn nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc cơ thể.

Thu nhập của kĩ thuật viên thông thường cũng cao hơn so với những nhân viên spa khác vì tính chất công việc, sứ hài lòng của khách hàng và sự nhanh nhạy cũng như những đòi hỏi của công việc cũng như của khách hàng.

Thói quen của khách hàng là thường lựa chọn những dịch vụ quen thuộc, những kĩ huật viên quen thuộc với họ vì những kĩ thuật viên đó đã hiểu được nhu cầu làm đẹp của họ và sẽ thực hiện tốt hơn.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...