Trị đau lưng với massage hiệu quả

15:00:1109/05/2017

Đau lưng thường đến như là một thực tế của cuộc sống, và nó có thể là do chấn thương hoặc lạm dụng một tư thế sai. Một số người bị do tập thể dục, và một số có tư thế xấu khi ngồi trước máy tính.

 
Nếu đau lưng là kết quả của sự căng cơ, bạn nên tìm đến một người mát-xa. Được massage bởi một người lành nghề thực sự luôn luôn là tốt hơn. Tất cả chúng ta sẽ thích được massage mỗi tuần một lần.
 
Vậy làm thế nào cải thiện bệnh đau lưng?
 
Vị trí ngồi thích hợp có thể giúp giảm đau. Chọn ghế có lưng thẳng hoặc hỗ trợ tăng giảm độ thấp.Giữ cho đầu gối của bạn cao hơn một chút so với hông của bạn. Thực hiện điều chỉnh với chỗ ngồi của bạn hoặc sử dụng một chiếc ghế thấp để chống đỡ bàn chân của bạn. Khi bạn đứng lên, di chuyển toàn bộ cơ thể của bạn bằng cách chỉ cần xoắn tại vòng eo của bạn. 
 
Việc bạn có tư thế thích hợp cùng các bài tập tăng cường thường xuyên sẽ giúp tránh những cơn đau ở lưng. Một tư thế sai có thể dẫn đến yếu cơ và căng thẳng ở các khớp và dây chằng, do đó gây ra đau lưng. Loãng xương, một căn bệnh mà làm cho xương trở nên mỏng manh và yếu, vỡ đĩa cột sống hay bất cứ một sự tổn thương nào cũng có thể dẫn đến đau lưng. Những người bị bệnh tim cũng có thể bị đau ở lưng. Những người như vậy cần phải tham khảo ý kiến một chuyên gia để tránh bất kỳ rủi ro phức tạp nào xảy ra. 
 
Điều quan trọng là bạn cần có sự điều trị y tế thích hợp tuỳ theo nguyên nhân gây ra đau lưng của bạn như loãng xương, vỡ đĩa đệm hoặc bất kỳ thương tích nào khác. Tuy nhiên, nếu đau lưng là do tư thế sai hoặc tinh thần căng thẳng, chúng ta có thể có một số biện pháp khắc phục hậu quả đơn giản như xoa bóp vùng đau. Đau ở khu vực hình tam giác của lưng và bả vai có thể được khắc phục bằng cách tự massage hoặc nhờ nhân viên xoa bóp. Bạn cố gắng tập trung vào việc cải thiện tư thế và ngồi thẳng thay vì rũ người xuống.
 
Nguồn : AYA Spa
Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...