Trị đau lưng với massage hiệu quả ( Phần 2 )

13:22:3705/06/2017

Đau lưng trên đau đớn hay khó chịu cũng như đau ở lưng dưới hoặc cổ. Một chấn thương hoặc căng thẳng là nguyên do phổ biến nhất cho các cơn đau ở phần trên của lưng

Mặc dù đau lưng trong phần trên không phải là một hiện tượng phổ biến, nó có thể gây khó chịu đáng kể và cần phải được điều trị cẩn thận. Việc xác định nguyên nhân chính xác là cần thiết để điều trị các cơn đau ở lưng. 
 
Kích thích cơ bắp và sự cố chung là nguyên nhân phổ biến nhất của đau lưng. Một chấn thương hoặc một tư thế sai cũng có thể dẫn đến đau lưng. Trong những năm gần đây, người ta thấy rằng những người ngồi trong một tư thế ví dụ như làm việc trước máy tính dễ bị đau lưng. 
 
Thiếu hoạt động hay sức mạnh cơ bắp kém là nguyên nhân rất phổ biến của đau lưng và có thể được chữa trị thông qua việc chữa bệnh cột sống, châm cứu, massage, vật lý trị liệu và các phương pháp khác. Một lần nữa chấn thương hoặc căng thẳng ở các khớp giữa các xương sườn và lưng trên có thể dẫn đến đau lưng nặng. Nó có thể được chữa trị bởi các bài tập tăng cường cơ bắp và nới lỏng chúng lại. Vỡ đĩa đệm hoặc thoái hóa đĩa đệm cũng có thể dẫn đến đau lưng ở phần trên. 
 
 
Việc bạn có tư thế thích hợp cùng các bài tập tăng cường thường xuyên sẽ giúp tránh những cơn đau ở lưng. Một tư thế sai có thể dẫn đến yếu cơ và căng thẳng ở các khớp và dây chằng, do đó gây ra đau lưng. Loãng xương, một căn bệnh mà làm cho xương trở nên mỏng manh và yếu, vỡ đĩa cột sống hay bất cứ một sự tổn thương nào cũng có thể dẫn đến đau lưng. Những người bị bệnh tim cũng có thể bị đau ở lưng. Những người như vậy cần phải tham khảo ý kiến một chuyên gia để tránh bất kỳ rủi ro phức tạp nào xảy ra. 
 
Điều quan trọng là bạn cần có sự điều trị y tế thích hợp tuỳ theo nguyên nhân gây ra đau lưng của bạn như loãng xương, vỡ đĩa đệm hoặc bất kỳ thương tích nào khác. Tuy nhiên, nếu đau lưng là do tư thế sai hoặc tinh thần căng thẳng, chúng ta có thể có một số biện pháp khắc phục hậu quả đơn giản như xoa bóp vùng đau. Đau ở khu vực hình tam giác của lưng và bả vai có thể được khắc phục bằng cách tự massage hoặc nhờ nhân viên xoa bóp. Bạn cố gắng tập trung vào việc cải thiện tư thế và ngồi thẳng thay vì rũ người xuống.
 
Một tư thế sai cần loại bỏ vì trọng lượng làm cho đường cong chữ S ở lưng của chúng ta suy yếu. Ngược lại với tư thế ưỡn ngực ra giúp ta khôi phục lại đường cong S tự nhiên. Massage được thực hiện bởi một nhà vật lý trị liệu, hoặc sử dụng các kỹ thuật châm cứu, vật lý trị liệu cũng làm giảm đau lưng đáng kể.
Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...