Kỹ thuật viên nail

15:27:2329/06/2017

Một kĩ thuật viên nail thường có chuyên môn sâu về cách chăm sóc móng tay móng chân cho khách hàng. Họ có thể tư vấn khách hàng về cách chăm sóc bộ móng và dòng sản phẩm chăm sóc móng phù hợp. Kĩ thuật viên nail sẽ giúp làm mới toàn bộ diện mạo cho bàn tay và chân của bạn qua những gói trị liệu nail, làm móng, đắp bột, vẽ móng….

Một kĩ thuật viên nail thường có chuyên môn sâu về cách chăm sóc móng tay móng chân cho khách hàng. Họ có thể tư vấn khách hàng về cách chăm sóc bộ móng và dòng sản phẩm chăm sóc móng phù hợp. Kĩ thuật viên nail sẽ giúp làm mới toàn bộ diện mạo cho bàn tay và chân của bạn qua những gói trị liệu nail, làm móng, đắp bột, vẽ móng…. Thông thường công việc một kĩ thuật viên nail như sau :

 • Chăm sóc tay
 • Chăm sóc chân
 • Nối móng đắp gel
 • Sơn móng tay:
 • Tư vấn khách hàng

Giờ giấc và môi trường làm việc

Kĩ thuật viên nail thường làm trong salon nail, những cửa hàng ở khu trung tâm mua sắm lớn, tiệm salon tóc, spa, thẩm mỹ viện hoặc trên du thuyền. Không những vậy, bạn còn có cơ hội làm việc trong ngành thời trang: tham gia vào những buổi  trình diễn của người mẫu và những buổi chụp hình cho tạp chí.

Kĩ năng và tính cách

 • Tay nghề ổn định. Một kĩ thuật viên nail giỏi cần phải có tay nghề vững và kinh nghiệm chuyên sâu khi làm móng
 • Khả năng tập trung cao. Trong khi làm việc với khách hàng, họ sẽ muốn trò chuyện với bạn trong suốt buổi làm móng. Chính vì vậy, các kĩ thuật viên nail vừa phải đảm bảo họ lắng nghe khách hàng vừa phải tập trung hoàn thành tốt tác phẩm của mình
 • Sự sáng tạo. Khả năng sáng tạo cao là điều thực sự quan trọng khi tạo mẫu hình cho móng tay. Điều không kém quan trọng nữa đó là sự cảm thụ màu sắc tốt.
 • Sự kiên nhẫn. Các kĩ thuật viên nail phải làm việc với tối thiểu 10 móng tay cùng một lúc, điều này có nghĩa là phải làm những công đoạn như nhau cho ít nhất là 10 móng tay và đương nhiên công đoạn chờ đợi khô móng cũng không kém quan trọng.
 • Kỹ năng phục vụ khách hàng. Các chuyên viên móng sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng mỗi ngày nên kỹ năng phục vụ khách hàng tốt sẽgóp phần không nhỏ vào thành công của bạn , . Lịch sự, thân thiện, quan tâm cũng những biết lắng nghe khách hàng là những yêu cầu bắt buộc.
 • Làm việc nhanh và tối ưu. Nhất là trong những salon làm móng đông khách, điều thực sự quan trọng đó chính là khả năng làm việc nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của các chuyên viên móng.
 • Chuyên nghiệp và tươm tất. Đối với những công việc cần phải tiếp cận trực tiếp với khách hàng, điều cần thiết nhất đó chính là đảm bảo khách hàng được phục vụ một cách tốt nhất và cũng như sự tươm tất trong trang diện của bạn. Trong trường hợp này, móng tay bạn phải thật sự gọn gang và bắt mắt.

Yêu cầu nghề nghiệp

Ngày càng nhiều những công ty và salon làm móng yêu cầu tối thiểu phải có bằng trung cấp học nghề khi tuyển nhân viên.

Để tăng khả năng tuyển dụng cho bản thân, bạn nên bổ sung cho mình bằng cấp về kỹ thuật làm móng

Lương bổng và phúc lợi

Lương bổng sẽ phụ thuộc và trình độ và kinh nghiệm trong nghề

Triển vọng nghề nghiệp

Cơ hội việc làm cho các kĩ thuật viên nail đang dần dần tăng nhanh. Dịch vụ làm móng sẽ không được xem như là một công việc phụ nữa, thay vào đó là nhiều người đã xem đây là một công việc chính tạo nên thu nhập cao và ổn định.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...