PHƯƠNG HƯỚNG VẬN HÀNH, QUẢN LÝ SPA TỐI ƯU MÙA DỊCH BỆNH

00:33:3027/03/2020

Giữa lúc dịch bệnh, quy mô kinh doanh của không ít spa bỗng chốc thu bé lại. Khách hàng thưa vắng, nhưng khoản chi phí duy trình hoạt động lại không giảm đi, các doanh nghiệp trong ngành làm đẹp đối mặt với nhiều nguy cơ. Vì thế, ngay lúc này điều cần thiết để spa của bạn vững vàng vượt qua khó khăn là cấp thiết hoạch định lại chiến lược vận hành kinh doanh.

Khi xem xét lại chiến lược vận hành spa, các chủ doanh nghiệp cần xem xét 4 hoạt động chính: quản trị nguồn nhân lực, quy trình kinh doanh, quản lý nhà cung cấp, khách hàng và hoạt động truyền thông. Với mỗi hoạt động, doanh nghiệp có thể xem xét các bước cơ bản như sau:

Quản trị nguồn nhân lực:

- Trong giai đoạn này doanh nghiệp sẽ cần người chịu trách nhiệm chính, theo dõi sát sao các hoạt động liên quan đến dịch bệnh.

- Vì khối lượng công việc ít nhiều thay đổi. Doanh nghiệp cần xem xét lại nhiệm vụ của từng nhân viên trong spa và phân công lại để tối ưu hiệu quả sử dụng nhân sự.

- Linh hoạt sắp xếp, cho phép làm việc tại nhà nếu nhân viên có công việc không bắt buộc phải ở văn phòng, thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao, hoặc có lý do chính đáng liên quan đến dịch bệnh như: Chăm sóc con nghỉ học, có người nhà từ vùng dịch trở về,... Biện pháp này cũng là một cách hiệu quả hạn chế tập trung đông người ở spa, giúp doanh nghiệp hạn chế nguy cơ lây lan trong nội bộ.

- Bộ phận nhân sự cần nắm bắt nhanh và cụ thể các thông tin của nhân viên như có các triệu chứng nhiễm bệnh, đi công tác, du lịch, về quê từ vùng dịch,... và ra quyết định xử lý kịp thời với các trường hợp này.

- Hạn chế gặp gỡ đối tác, nhà cung cấp ở vùng dịch.

Khi tình hình trở nên khó khăn, không thể kiểm soát, việc cắt giảm lương hay nhân sự là điều khó tránh khỏi. Hãy chắc rằng doanh nghiệp không còn lựa chọn nào khác. Đồng thời, ban quản lý nên xem xét cách truyền đạt, thể hiện sự tử tế và quan tâm để người lao động thấu hiểu, cảm thông.

Ngoài ra, cố gắng hỗ trợ nhân viên hết sức có thể cũng là điều nên làm. Sự chân thành của doanh nghiệp sẽ giúp họ có động lực, niềm tin cùng spa vượt qua giai đoạn khó khăn này, cũng như sẵn sàng quay về làm việc khi spa đã ổn định trở lại.

Củng cố tay nghề cho kỹ thuật viên là việc làm hợp lý nhất thời điểm này
Củng cố tay nghề cho kỹ thuật viên là việc làm hợp lý nhất thời điểm này

 

Quy trình kinh doanh:

- Huấn luyện nhân viên thực hiện quy trình vệ sinh chuẩn và kiểm soát quy trình làm việc của họ.

- Xây dựng phân công công việc rõ ràng giữa các nhóm nhân viên, sao cho hạn chế lây nhiễm giữa các nhân viên. Chuẩn bị kế hoạch dự phòng, đảm bảo công việc thực hiện liên tục nếu chẳng may có nhân viên nhiễm bệnh.

- Cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh, cũng như các thông báo của cơ quan ban ngành. Tuân thủ các yêu cầu do cơ quan chính phủ ban bố, nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo từ Bộ Y tế. 

- Chuẩn bị khẩu trang, dung dịch vệ sinh đạt chuẩn những nơi cần thiết trong spa. Thực hiện khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh không gian spa định kỳ. Bổ sung bước đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Quản lý nhà cung cấp và khách hàng:

- Xác định, liên hệ với các nhà cung cấp, đảm bảo rằng spa đủ nguyên vật liệu để kinh doanh liên tục. Có danh sách nhà cung cấp hoặc nguyên vật liệu thay thế, đề phòng trước các tình huống bất ngờ.

- Xác định nhóm khách hàng đang sử dụng liệu trình tại spa. Thường xuyên liên lạc, chăm sóc, xác định nhu cầu và có kế hoạch đáp ứng nhu cầu của họ.

Cố gắng giữ liên lạc với khách hàng trong mùa dịch
Cố gắng giữ liên lạc với khách hàng trong mùa dịch

Truyền thông:

Hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, doanh nghiệp cần khẳng định mục tiêu hàng đầu của mình mình là nỗ lực hoạt động với cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng. Trên các công cụ giao tiếp với khách hàng, spa nên liên tục khẳng định, nhắc lại phương châm đó kèm các hành động cụ thể, thiết thực.

Ngoài ra, doanh nghiệp hãy cập nhật những thay đổi mới tích cực trong hành trình chống dịch của mình. Những hành động kịp thời, chiến dịch phù hợp trong bối cảnh hiện tại phần nào giúp spa tạo hình ảnh chuyên nghiệp, tốt đẹp và thiện cảm trong mắt khách hàng.

Trên đây là những bước cơ bản spa có thể tham khảo và áp dụng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp nên lưu ý tính chất kinh doanh và tình hình thực tế spa của mình. Từ đó, vạch kế hoạch cụ thể và phù hợp cho những ngày tiếp theo, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...