Phương cách massage toàn thân tuyệt vời.

16:11:4018/04/2017

Trong thời đại kinh tế đang phát triển và hội nhập, chúng ta dường như bị cuốn vào vòng xoáy công việc, lo âu và mệt mỏi một cách vô thức. Hầu như mọi người ít tìm được niềm vui và sự thư thái sau những ngày cuối tuần/nghỉ lễ bởi vì dư âm của công việc vẫn còn đâu đó. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số tips để thư giãn cơ thể bằng việc massage.

Tắt máy tính, gạt điện thoại sang một bên và tắt đèn. Thắp một số nến thơm bạn thích và bật một chút nhạc êm dịu. Lấy một vài khăn mềm - một cho bạn và một cho 'khách hàng' của bạn. Điều này quan trọng bởi vì khi da được mát xa, máu chảy vào khu vực đó, làm ấm da. Vì vậy, để tránh cơn lạnh, che khăn lên các khu vực mà bạn đã xoa bóp xong. Ngoài ra, vì làm việc trên cơ bắp khiến tất cả các loại hóa chất sẽ gỉai phóng vào cơ thể, do đó nhiều người cảm thấy khát nước sau khi massage và cần nước để uống. 
 
* Hãy chắc chắn chỉ massage cơ bắp - không kéo giãn da hoặc xoa sâu vào xương và các cơ quan. Hãy nhớ rằng massage cho cơ bắp dưới da - không phải cho da. 
 
* Massage các nhóm cơ lớn của cơ thể mà về cơ bản là cổ, lưng, vai và chân. Bằng cách này, ngoài việc xoa bóp một cách chính xác, bạn cần mát xa các khu vực 'trữ' sự căng thẳng trong cơ thể. 
 
* Sử dụng áp lực dứt khoát, nhưng không quá cứng hoặc mạnh mẽ. Áp lực quá nhẹ hoặc quá mạnh là không phù hợp.
 
* Luôn luôn sử dụng một chất bôi trơn bởi vì chúng giúp chuẩn bị và bảo vệ da. 
 
1 Bắt đầu mát-xa toàn thân ở vai bằng cách 'nhào trộn" các cơ bắp và nhẹ nhàng kéo chúng về phía bạn. 
 
2. Mát xa vai đến cổ bằng cách sử dụng ngón tay cái và các ngón tay của bạn để massage các cơ bắp, từ trên xuống dưới lưng. Cẩn thận với móng tay của bạn! 
 
3. Mát xa xuống mỗi cánh tay một cách riêng biệt, tìm kiếm các nhóm cơ ở phía trước và mặt sau, nhào chúng nhẹ nhàng. Khi bạn tiến đến bàn tay, sử dụng ngón tay của bạn để làm trong lòng bàn tay. Đừng quên mát xa cánh tay khác! 
 
4 Quay trở lại mát xa lưng trên và xuống dưới giữa lưng bằng cách sử dụng ngón tay cái và ngón tay của bạn để massage từ trung tâm ra ngoài và đẩy lên trên. 
 
5 Tiếp tục massage xuống trở lại hông. 
 
6 Massage các cơ bắp của đùi trên và dưới mặt sau của chân, dành thời gian nhào trộn mỗi đùi một cách riêng biệt với cả hai tay. 
 
7 Di chuyển đến bàn chân, bắt đầu với gót chân và giữ chắc trong khi tay bạn đẩy lên phía chân, sau đó kéo xuống và mát xa các bên. Lấy ngón tay của bạn massage bên dưới của bàn chân với áp lực chậm và sâu, cũng áp dụng cho phần đệm ở dưới mỗi bàn chân và giữa các ngón chân. 
 
Nguồn : AYA Skincare 
Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...