Cơ bản về Massage Trị Liệu

17:02:4315/05/2017

Thực sự massage đã có một lịch sử rất dài, có niên đại từ thời cổ đại. Massage trị liệu đã được sử dụng hàng ngàn năm ở Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp, La Mã, Ai Cập, vv...

Massage có tác động tích cực vào các cơ quan và các hệ thống của cơ thể như chi tiết dưới đây:
 
(1) Da: Các tác dụng có lợi của massage trên da là vô kể. Các lỗ chân lông của da được mở ra, do đó giúp loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể qua mồ hôi.
 
(2) Cơ bắp: Massage làm giảm sự căng thẳng trong cơ bắp và giảm đau cơ bắp. Đối với sự tích tụ axit lactic trong cơ bắp, massage giúp thải loại axit này và do đó đem đến cho chúng ta cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống.
 
(3) Lưu thông máu: Sự lưu thông máu một phần được thúc đẩy bởi mát xa, và khả năng chữa bệnh của nó được tăng cường. Tăng tốc lưu thông giúp giảm sưng, gia tăng khí oxy trong máu.
 
(4) Thần kinh: massage chậm và nhẹ nhàng với áp lực nhẹ làm giảm căng thẳng các dây thần kinh và làm dịu chúng. Massage mạnh mẽ kích thích dây thần kinh và tăng hiệu quả của chúng.
 
(5) Hệ thống tiêu hóa: Xoa bóp vùng bụng
 
Kích thích hệ tiêu hóa, và thúc đẩy việc loại bỏ chất thải tốt hơn. Nguồn năng lượng của cơ thể được tăng cường do sự gia tăng hiệu quả của gan.
 
(6) Hệ thống tiết niệu: Massage kích hoạt hệ thống tiết niệu. Kết quả là quá trình loại trừ các chất độc hại khỏi cơ thể qua nước tiểu được tăng tốc bởi sự hình thành của một lượng lớn nước tiểu.
 
(7) Tim: hệ thống massage sẽ làm giảm gánh nặng cho tim, và do đó làm tăng hiệu quả của nó.
 
 
Lòng bàn tay thường khô được sử dụng để massage; nhưng nếu da quá khô hoặc khi cơ thể quá yếu, người ta có thể dùng một miếng vải ướt hoặc dầu. Trong số các loại dầu, dầu mè (til) là tốt nhất cho mục đích này. Một số người sử dụng phấn bột để giảm ma sát trong khi xoa bóp, nhưng thực tế điều này là không tốt, các lỗ chân lông của da bị tắc nghẽn.
 
Phương pháp massage: Quá trình này nên bắt đầu với massage tay và chân. Tiếp đến ngực, bụng, lưng và mông nên được mát xa, theo thứ tự, kết thúc với massage mặt và đầu. Vải được sử dụng để xoa bóp phía sau. Chúng ta nên xoa bóp chính mình càng nhiều càng tốt với hai bàn tay của chúng ta để thu được những lợi ích lớn của massage.
 
Sau khi massage nên tắm với nước ấm.
 
Nếu bị cao huyết áp, quá trình xoa bóp nên được đảo ngược, tức là từ đầu đến chân.
 
Lưu ý: Massage là chống chỉ định trong các điều kiện sau:
 
(1) Bị sốt, không massage.
 
(2) Phụ nữ mang thai nên tránh xoa bóp bụng.
 
(3) Massage bụng nên tránh trong các trường hợp tiêu chảy, dạ dày hoặc loét tá tràng, viêm ruột thừa hoặc khối u ở bụng.
 
(4) Massage thường không làm trong các trường hợp bị bệnh ngoài da.
Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...