Massage da đầu đem lại hiệu quả như thế nào ?

13:40:3608/06/2017

Chúng ta đều biết trên da đầu có rất nhiều rễ thần kinh. Có những rễ thần kinh rất gần đại não, giúp các thông tin từ da đầu được nhanh chóng truyền đến đại não. Dùng ngón tay massage một cách nhẹ nhàng trên da đầu sẽ giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi và stress.

Chúng ta đều biết trên da đầu có rất nhiều rễ thần kinh. Có những rễ thần kinh rất gần đại não, giúp các thông tin từ da đầu được nhanh chóng truyền đến đại não. Tại sao massage da đầu lại giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não?

Dùng ngón tay massage da đầu có thể nhẹ nhàng kích thích các rễ thần kinh trên da đầu, thông qua phản xạ thần kinh giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não.

Bạn có biết việc thường xuyên mát xa da đầu còn rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Cụ thể:

Cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa tóc bạc và rụng tóc

Khi da đầu bạn được massage,  các mao mạch máu trên da đầu sẽ bị kích thích giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, cung cấp nhiều dưỡng chất và ô-xy hơn cho đại não. Khi đó quá trình tuần hoàn máu của da đầu được cải thiện làm lợi cho quá trình phát triển của tóc, giúp phòng tránh hiện tượng tóc bạc và tóc của bạn trở nên chắc khỏe hơn.

Giúp tuổi thọ của bạn được kéo dài 

Việc massage da đầu thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ.


Tăng cường hiệu suất công việc

Hiệu suất công việc của phần vỏ đại não được nâng cao khi da đầu bạn được massage đúng cách, giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế. Từ đó sức khoẻ của bạn được tăng cường tốt hơn, cơ thể của bạn có thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh.

Phòng ngừa một số bệnh

Da đầu chúng ta là nơi tập trung nhiều các huyệt vị như bách hộ, não hộ, tiền đình, ngọc chẩn… Châm cứu các huyệt vị này có thể chữa bệnh. Massage các huyệt vị này tuy không thể có công dụng như châm cứu, nhưng diện tích vùng massage càng lớn, động tác càng nhẹ nhàng, cũng tương tự có thể mang lại tác dụng thông kinh hoạt lạc, giúp phòng trị các chứng bệnh như suy nhuợc thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hay quên…

Vậy làm thế nào để massage da đầu đúng cách?

Một cách đơn giản, dễ làm bạn có thể làm theo:

Chọn tư thế  ngồi, đứng, hoặc nằm đều được.

Khi massage, mở rộng 5 ngón tay của bàn tay trái hoặc phải, dùng 5 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu theo chiều từ trước ra sau, sau đó từ trái sang phải, cuối cùng mát xa theo vòng trong.

Thực hiện trong 5-10 phút/lần. Mỗi ngày 2 lần sáng tối: khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Việc mát xa da đầu cần làm thường xuyên để thấy dược hiệu quả. 

Nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác sảng khoái rõ rệt của việc massage, hãy chọn cho mình một tiệm spa uy tín để trải nghiệm.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...