Các thao tác massage body chuyên nghiệp

15:59:1306/07/2017

Massage chính là cách tốt nhất giúp giải tỏa căng thẳng, đau nhức ở các bộ phận của cơ thể, đem lại sự thư giãn, thoải mái. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn các thao tác massage body chuyên nghiệp, dễ thực hiện và hiệu quả cao

Dịch vụ massage tại spa đang ngày càng thịnh hành nhưng cũng vì vậy khách hàng khi đi massage cũng rất kén chọn khi luôn tìm đến những nơi giúp họ thực sự thư giãn. Các chuyên gia massage nhiều kinh nghiệm có thể nhận biết được phần cơ nào của bạn đang “căng” và mệt mỏi. 

Trong quá trình thực hiện massage, bạn phải để cho người được massage có được sự thoải mái nhất (nên thường xuyên yêu cầu khách quay đầu sang hai bên) . Cách khác, có thể đặt một chiếc gối dưới trán giúp nâng cao đầu hơn trong lúc sống lưng vẫn thẳng.

1. Khởi đầu, hãy xoa dầu massage hoặc nến lên hai bàn tay và áp vào phần lưng dưới của người nằm, các ngón tay cần hướng về phía gáy. Nên giữ nguyên vị trí tay trong vài giây, việc này để người nằm quen với cảm giác tay của bạn chạm vào cơ thể họ. Với hai tay ở hai bên sống lưng, không đặt tay lên xương sống, nhẹ nhàng trượt lên phía trên lưng, đồng thời xoa dầu ở tay di chuyển lên da người nằm.

2. Khi đến điểm trên cùng của lưng, xoa sang hai bên vai và nhẹ nhàng xoa sang hai bên người. Lặp lại vài lần. Luôn để bàn tay duỗi thẳng và vuốt thật chậm.

3. Bắt đầu lại ở điểm cuối cùng của sống lưng, vuốt ngược lên lưng. Lần này, xoa thành những vòng tròn nhỏ và chỉ dùng ngón cái. Nên thực hiện động tác này. Đây là cách hữu hiệu giải tỏa những căng thẳng. Tuy nhiên, hỏi ý người nằm xem bạn có sử dụng quá nhiều lực hay không. Không nên để người được massage bị đau. Lặp lại vài lần. Lưu ý  không không được day, xoa lên sống lưng.

4. Dùng lực từ hai tay nắm bóp các cơ gáy, nắn và bóp như bạn đang bóp vụn một mẩu bánh . Nắm bóp nhẹ nhàng ở điểm này bởi các cơ ở đây thường rất căng thẳng.

5. Hai tay chồng lên nhau tại gáy. Miết tay theo hình số 8 ngay phần lưng phía trên. Dùng trọng lượng cơ thể đẩy mạnh  .

Hai bàn tay xoa thành vòng tròn vào một bên vai, sau đó di chuyển xéo sang bên vai kia và lặp lại một vòng tròn ngay trên xương bả vai. Kế đến dừng lại giữa lưng và miết một vòng tròn như vòng tròn thứ nhất. Lặp lại nhiều lần.

6. Di chuyển lên phía đầu người nằm. Các ngón tay quay xuống dưới lưng. Vuốt dọc theo lưng, đặt hai bàn tay hai bên sống lưng. Dùng trọng lượng cơ thể giúp giải toả những cơ bị căng thẳng. Tại điểm cuối cùng của sống lưng, miết tay lên trên hai mông, sau đó miết dọc theo hai sống lưng để trở lên vai. Lặp lại vài lần. Giảm nhẹ áp lực sau mỗi lần lặp lại.

7. Bắt đầu từ điểm cuối cùng trên sống lưng. Dùng ngón tay giữa của mũi bàn tay thay nhau vuốt dọc theo chiều dài của sống lưng đến tận gáy. Miết ngón tay cho đến khi đã lên tới điểm trên cùng và lặp lại động tác này với những ngón giữa của bàn tay bên kia. Mỗi lần như vậy, áp lực càng lúc càng nhẹ hơn cho đến khi ngón tay vuốt nhẹ lên da như một chiếc lông chim.

8. Người massage thay đổi tư thế nằm, để hở phần cổ và vai. Thêm dầu vào lòng bàn tay xoa đều cho dầu nóng lên, áp lòng bàn tay vào mỗi bên của phần ngực phía trên và giữ nguyên vị trí trong vài giây.

9. Với chuyển động vuốt dài, chắp tay, di chuyển bàn tay dưới giữa ngực và sau đó sang hai bên.

10. Tiếp tục vuốt mạnh với hai vai và trở lên gáy, đồng thời lôi mạnh các cơ. Động tác này sẽ giúp lưng và cổ áp sát hơn xuống giường.

11. Dùng động tác day theo vòng tròn như đã tác động phần lưng, di chuyển hai bàn tay khắp ngực. Bắt đầu từ dưới xương đòn vai, từ chính giữa ngực, day ra phía ngoài. Lặp lại vài lần. Mỗi lần tay lại dịch xuống thấp hơn một chút.

12. Đặt hai bàn tay (với các ngón tay chỉ xuống) lên ngực phía trên của người nằm. Vuốt nhịp nhàng ngang vùng ngực tới hai bên cánh tay rồi vuốt ngược lên vai, trở lại ngực. Lặp lại động tác này vài lần. Áp hai bàn tay lên phần ngực phía trên và giữ nguyên vị trí trong vòng 1 hoặc 2 phút. Đắp khăn bông cho người được massage và để họ nằm thư giãn thêm vài giây.

Thường xuyên thực hiện massage body, sẽ giúp cơ thể khách hàng khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và làm việc hiệu quả hơn.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...