Bạn muốn tham gia vào ngành tạo mẫu tóc?

14:32:5718/06/2017

Có niềm đam mê với tóc, có đôi bàn tay khóe léo và lòng kiên trì, vậy nghề tạo mẫu tóc rất hợp với bạn! Có thể sẽ mất một thời gian dài để học những kỹ năng về tóc. Tuy nhiên đừng nản lòng vì đó sẽ là những giờ học rất bổ ích.

Các bước sau sẽ giúp bạn tiến gần đến nghề tạo mẫu tóc hơn:

Nếu bạn vẫn đang học trung học, hãy kiểm tra xem liệu trường của bạn có lớp học nhóm/chuyên hướng nghiệp nào mà họ làm việc cùng. Thông thường, bạn có thể dành cả nửa ngày hoặc 2/3 ngày để học cách trở thành một nhà tạo mẫu tóc, và dành thời gian riêng để làm những hoạt động ở trường học (toán học, tiếng anh, lịch sử).

Nếu bạn đã ra khỏi trường trung học, hãy tìm kiếm trên báo về các trường dạy làm đẹp, hoặc hỏi các nhà tạo mẫu tóc xem nơi họ đã từng học.

Liên hệ với những trường học đó và lên lịch hẹn với người tư vấn.

Nếu bạn được chấp nhận, hãy đăng kí và tham gia tất cả các lớp học. Một số lớp được thực hành tại chỗ, số khác sẽ giống như lớp học truyền thống.

Sau khi hoàn thành các khóa học, hãy tìm những cửa hiệu làm đẹp đang cần nhà tạo mẫu mới. Gửi đơn xin việc, thực hiện cuộc phỏng vấn một cách tốt nhất, và bạn có thể được tuyển dụng! Hoặc bạn có thể mở một cửa hiệu riêng nếu bạn có đủ tiền.

Những điều sẽ phải đối mặt của một nhà tạo mẫu tóc:

Làm tóc là một nghề có tính cạnh tranh cao. Đừng tỏ ra khó chịu nếu có phải mất vài lần thử để được tuyển dụng.

Đừng khó chịu nếu một khách hàng thường xuyên bỗng ngừng không đến chỗ bạn. Đó không phải là sự xúc phạm từ phía cá nhân đối với bạn, vì vậy hãy quên đi và tiếp tục tiến lên.

Nếu một khách hàng phàn nàn về tóc của họ, thường yêu cầu phải chỉnh sửa miễn phí. Chắc chắn, bạn sẽ mất một số tiền nhưng bạn vẫn giữ được người khách có thể có ích.

Đừng mong đợi kiếm được nhiều khi mới chỉ bắt đầu. Phải mất một thời gian và thường xuyên chiếm được cảm tình của khách hàng.

Nguồn: taomautoc.vn

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...