8 yếu tố " vàng " để trở thành chuyên gia trang điểm

09:44:3421/06/2017

Hiện nay, xu hướng muốn trở thành chuyên gia trang điểm ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được thế nào là “thợ trang điểm” và “chuyên gia trang điểm”. 

1. Được đào tạo bài bản tại trung tâm dạy trang điểm uy tín

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy học trang điểm ra đời, khiến nhiều người rơi vào mê cung giữa những trường đào tạo nghề trang điểm thiếu uy tín, dẫn đến những hệ lụy không mong muốn.

Do vậy, các bạn trẻ khi lựa chọn nghề cần sáng suốt khi quyết định đăng ký học tại một môi trường chuyên nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học và phát triển tay nghề với một giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn.

2. Đam mê với nghề làm đẹp

Trang điểm là một nghề nhưng nó cũng cần bạn có đam mê mà phải là đam mê cháy bỏng để thực hiện ước mơ và xây dựng sự nghiệp của mình.

Vì chỉ khi có đam mê bạn mới có những ham muốn được học hỏi, được đào tạo và phát triển tay nghề của mình tại 1 môi trường chuyên nghiệp và uy tín để tạo dựng và phát triển kỹ năng cho bản thân.

Với niềm đam mê và được đào tạo bài bản tại trung tâm uy tín – Nền tảng vững chắc trở thành chuyên gia

3. Nắm bắt, đón đầu xu hướng

Nếu là một người thợ trang điểm thông thường, không được bài bản và chuyên nghiệp, cũng như không có gu thẩm mỹ tinh tế thì sẽ không thể nắm bắt được những xu hướng mới nhất. Một chuyên gia trang điểm chắc chắn sẽ có nghệ thật “đi tắt, đón đầu” được các cách trang điểm theo xu hướng mới nhất và cách trang điểm thịnh hành nhất.

4. Thực hiện đúng được ý tưởng của khách hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chính vì thế, chỉ có chuyên gia trang điểm mới có đủ khả năng kiến thức để nhanh chóng nắm bắt ý tưởng của khách hàng, từ đó, thực hiện đúng ý tưởng mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

5. Nắm vững kỹ thuật chuyên sâu về trang điểm

+ Tìm ra được các khuyết điểm từ đó, phát huy được ưu điểm trên khuôn mặt

+ Biết cách che khuyết điểm như sẹo, thâm, nếp nhăn,…

+ Cách tạo khối hài hòa và phù hợp với khuôn mặt và từng sự kiện

+ Có thể trang điểm đa phong cách

Một chuyên gia trang điểm, họ sẽ biết cách sáng tạo theo các phong cách khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong phong cách trang điểm.

6. Kiên trì theo đuổi nghề

Trong ngành trang điểm, yếu tố kiên trì là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Vì có những khuôn mặt khách hàng rất khó trang điểm nên càng đòi hỏi bạn phải thật kiên trì trong khi làm việc. Khi có sự kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, rào cản trong nghề, từ đó mới quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng.

Học và thực hành, thường xuyên chăm chỉ luyện tập trực tiếp trên người mẫu thật cùng sự chỉ dẫn tận tinh và tỉ mỉ của chuyên gia sẽ giúp bạn từng bước tiến bộ và hoàn thiện khả năng của bản thân. Đây cũng là 1 tiêu chí của lớp M’kup tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt cùng chuyên gia Danny Trần.

7. Phải có bằng cấp

Bằng cấp như một “tấm vé thông hành” cho bạn lập nghiệp ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt ngoài việc bạn có thể lập nghiệp trong nước thì một cơ sở đào tạo uy tín với việc cấp chứng chỉ Quốc Tế tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Khi tham gia các khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp tai các trung tâm đào tạo trang điểm tại Việt Nam, ngoài bằng cấp của Tổng cục dạy nghề Việt Nam thì hiện nay, Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cấp chứng chỉ Quốc Tế. 

8. Có một bộ dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp đảm bảo an toàn

Một chuyên gia trang điểm luôn sử hữu một bộ dung cụ trang điểm đạt chuẩn, tốt nhất, đảm bảo an toàn với khách hàng, tất cả dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm phải luôn trong tình trạng dùng tốt, và đủ từ những thứ nhỏ nhất như bông tăm, kẹp gim….

Trang điểm không chỉ là một nghề mà nó còn là đam mê vì vậy khi thực hiện trang điểm bạn không chỉ thế hiện được nét đẹp nổi bật của người đó mà còn thả “cái hồn”, cái tâm” của mình vào từng đường nét. Đẹp và an toàn cho da với bộ trang điểm đảm bảo.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...