3 bước qua mùa dịch Corona cho các spa làm đẹp

23:56:3026/03/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Chính phủ khuyến khích người dân hạn chế tập trung đông người, thậm chí còn tạm ngưng các dịch vụ giải trí, làm đẹp tại Sài Gòn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các spa làm đẹp, thư giãn. Đối mặt giai đoạn khó khăn này, các spa cần nghiêm túc nhìn lại chiến lược kinh doanh của mình. Tìm ra “điểm sáng” là điều cần thiết để spa chiếm trọn niềm tin khách hàng, đồng thời giảm bớt thiệt hại về mặt doanh thu.

Khi spa buộc tạm ngưng hoạt động, “thất thu” là điều không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, “thiệt hại” có thể giảm nhẹ nếu spa có chiến lược kinh doanh thông minh và “hợp thời”. Thậm chí, nếu thực hiện tốt biết đâu spa có thể nâng tầm thương hiệu và có thêm lượng khách hàng mới. Sau đây là 3 phương án, các spa có thể cân nhắc thực hiện trong thời gian này.

Nhanh chóng triển khai các dịch vụ “hợp thời”

Spa tạm đóng cửa đồng nghĩa nơi cung cấp dịch vụ không còn sử dụng được nữa. Thế sao bạn không thử nghĩ đến cách phục vụ khách hàng không cần cả không gian/mặt bằng. Đây là lúc dịch vụ cá nhân/gia đình trở nên sáng giá hơn bao giờ hết. Hãy thực hiện khẩu hiệu “Chúng tôi ra ngoài vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi”. Cung cấp dịch vụ tại nhà khách có thể khiến khách hàng thích thú. Họ không chỉ cảm thấy thỏa mãn nhu cầu làm đẹp, được thư giãn mà còn yên tâm vì đảm bảo an toàn và thuận tiện.

Tuy nhiên, đang trong giai đoạn nhạy cảm, có lẽ khách hàng sẽ cảm thấy không yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Spa nên cam kết về vấn đề vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ mình sử dụng. Đồng thời, các nhân viên cũng nên được kiểm tra sức khỏe, các dấu hiệu thường xuyên. Tốt hơn hết, spa nên đưa ra quy trình chuẩn từ việc kiểm tra sức khỏe nhân viên, vệ sinh dụng cụ, đến việc thực hiện các nguyên tắc đảm bảo an toàn như rửa tay đeo khẩu trang trước khi phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, spa cũng có thể xây dựng thêm các dịch vụ mới. Trong giai đoạn này mọi người đều quan tâm đến việc tăng cường khả năng đề kháng này, những dịch vụ giúp nâng cao sức khỏe chắc chắn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Kinh nghiệm cho các spa bước qua mùa dịch an toàn
Kinh nghiệm cho các Spa bước qua mùa dịch Corona an toàn

 

Phát triển hoạt động kinh doanh phụ trợ

Trong thời điểm mọi người đều căng thẳng và cố gắng hạn chế tiếp xúc người lạ đến mức tối đa. Spa “tâm lý” nên tạm chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh khác, vẫn là làm đẹp nhưng không cần “mặt đối mặt”. 

Spa có thể tham khảo việc kinh doanh sản phẩm dưỡng da, bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe,... để khách hàng mua và tự chăm sóc bản thân tại nhà. “Xịn xò” hơn, spa thực hiện dịch vụ tư vấn và cung cấp liệu trình chăm sóc da từ xa. Đơn giản là lắng nghe vấn đề, xem hình ảnh khách hàng, sau đó tư vấn liệu trình điều trị và cung cấp các sản phẩm cần thiết. Những hoạt động này tuy không thể bù đắp hoàn toàn được khoảng “thất thu” mùa dịch nhưng cũng là phương án hiệu quả để spa giảm thiểu “thiệt hại”.

Đừng quên đảm bảo an toàn và thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp!

“Đóng cửa, tắt đèn” chỉ là tạm thời, vài ngày tới thôi spa sẽ trở lại mở cửa đón khách. Thế nên, điều quan trọng không kém thời gian này là làm sao để khách hàng  nhớ về mình. Cập nhật hình ảnh spa trên các kênh truyền thông phải luôn được duy trì. Nội dung truyền thông có thể xoay quanh sự chuyên nghiệp, văn minh và ý thức cộng đồng của spa trong việc cùng cả nước phòng chống dịch (hoặc truyền thông dịch vụ/sản phẩm mới nếu có).

Spa có thể tranh thủ thời gian này, tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao kỹ năng tay nghề và nghiệp vụ cho nhân viên. Ngoài ra, spa cũng có thể thực hiện hoạt động cập nhật công nghệ, thiết bị mới, hay vệ sinh, sát trùng không gian spa. Những hoạt động này chính là tư liệu tốt nhất cho thấy spa luôn nỗ lực phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ. Cũng như chứng minh spa luôn toàn tâm hoạt động hướng tới mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Cơ hội để nâng cao tay nghề cho kỹ thuật viên
Caption

 

Thật ra, việc xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng vốn không phải chuyện ngày một ngày hai. Qua giai đoạn này, ta lại càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Dịch Covid-19 như lời cảnh tỉnh những ai đang hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài chất lượng từ mỹ phẩm, hiệu quả từ công nghệ, kỹ thuật và tận tâm từ nhân viên, spa còn cần chỉnh chu trong vấn đề cơ bản nhất là vệ sinh. Đảm bảo các tiêu chí này chắc chắn spa sẽ tự tin đứng vững trước mọi sóng gió và mạnh mẽ phát triển. 

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, sự nhanh nhạy, các chiến lược sáng tạo, đúng thời điểm cũng vô cùng cần thiết. Chúng như một làn gió mới khiến spa không dần trở nên nhàm chán trong mắt khách hàng. Và với 3 phương án tham khảo trên, hy vọng các spa có thể tìm ra được giải pháp phù hợp với mình và có thể giảm bớt “gánh nặng” giai đoạn này.

Mã xác nhận:
captcha
Tin đọc nhiều
Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Lý thuyết về ngôi sao màu rất bổ ích cho ngành tóc

Bạn cần phải nắm vững và học tất cả các nguyên tắc về màu sắc như một bảng cửu chương và ứng dụng thật tốt mới...
Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Tìm hiểu về gội đầu dưỡng sinh – Kỹ thuật massage đầu

Trong thời kỳ hiện đại, một thuật ngữ phát triển bền vững là một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để thực...
Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Bảng mô tả công việc Lễ tân spa

Lễ tân là người đầu tiên chào đón khách đến spa và là người cuối cùng tiễn khách sau trị liệu. Công việc chính của bộ...
Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Bảng mô tả công việc Kỹ thuật viên Spa

Trong tất cả các loại hình kinh doanh thì kinh doanh spa là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để kinh doanh spa...
Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Bảng mô tả công việc của Spa Manager

Đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa mà người dẫn dắt điều hành và duy trì...